หน้าแรก         รูปบ้าน         กิจกรรม         กติกาบ้าน/การจอง         MAPอัมพวา/บ้าน         Guest Book         ผู้มาเยือน         ติดต่อ/คำถาม    
.

หมวดเมนู
เมนูแนะนำ


ผู้ใช้ขณะนี้: 2 คน

คลิ๊ก

4,052 คน ถูกใจเพจนี้


ติดต่อ 086-8897294 พี่ฝน


 


ติดต่อ 086-8897294 พี่ฝน


หมวดเมนู: เรื่องอยากเล่า/ฝน
เบื้องหลังการถ่ายทำรายการ my way ช่อง5 ที่บ้านฝนโฮมสเตย์
20-09-2010 Views: 5072

เบื้องหลังการถ่ายทำรายการ my way ที่บ้านฝนโฮมสเตย์

ตอนแรกทางทีมงานโทรมา เพื่อติดต่อขอเข้าพัก แต่ว่าวันดังกล่าวซึ่งเป็นวันเสาร์มีลูกค้าจองไว้แล้ว ทางทีมงานจึงขออนุญาติเพื่อเข้าไปถ่ายทำรายการอย่างเดียว พอมาทราบอีกทีว่า พิธีกรของรายการคือ คุณอี๊ด วงฟลาย ทำเอาทุกคนในบ้านฝน ตื่นเต้น และดีใจมากเลยค่ะ ก็บ้านเราแค่โฮมสเตย์เล็กๆ หลังเดียว 2 ห้อง นี้ค่ะ

เรามาชมภาพเบื้องหลัง การถ่ายทำรายการกันค่ะ

บ้านฝนโฮมสเตย์ดีใจที่ได้คุณอี๊ด วงฟลาย คุณต้าบาร์บี้ และทีมงานรายการทุกคน ร่วมทานข้าวเย็นกับคุณพ่อ่ะ

คุณพ่อฝน ออกอาการตื่นเต้น ไม่ใช่น้อยเลยละคะ

ถ่ายกันจนมึดแบบนี้

 

ได้เคยอ่านบทสัมภาษณ์คุณอี๊ด วงฟลายที่กล่าวถึงรายการ my way ไว้ยิ่งทำให้บ้านฝนโฮมสเตย์รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในช่วงตอน "อัมพวา" กับรายการดีๆอย่างนี้ค่ะ

โดย อี๊ด สำราญ เผยถึงที่มาของรายการ มายเวย์ ว่า

? รายการนี้เป็นรายการที่เกิดจากความภูมิใจในความเป็นคนไทย ที่เรามีพ่อซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดี การทำงานร่วมกับมูลนิธิพระดาบสทำให้ผมรู้ว่ามีโครงการจากพระราชดำริของในหลวงอยู่ทุกจุดบนแผ่นดินไทย บางโครงการเรารู้แต่โครงการอีกเยอะมากที่คนไทยไม่เคยรู้เลย ด้วยความที่เกิดขึ้นในที่ห่างไกล ซึ่งแต่ละโครงการที่เราไปพบล้วนเกิดจากวิธีคิดที่เราคิดไม่ถึง และก่อให้เกิดประโยชน์ให้คนไทยได้จริงในแต่ละพื้นที่ ก็มาคิดกับทางทีมงานว่าเราน่าจะทำรายการที่เกี่ยวกับงานของในหลวง เพื่อนำมาถ่ายทอดให้เห็นถึงพระอัจฉริยะภาพของท่าน และโดยส่วนตัวผมชอบท่องเที่ยวแบบธรรมชาติเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เราจะเดินทางเข้าไปในทุกพื้นที่เพื่อนำโครงการเหล่านี้ออกมาถ่ายทอดให้กับลูกหลานคนไทยได้รับรู้ จนในที่สุดลงตัวเป็นรายการ มายเวย์ (MY WAY) เส้นทางอัจฉริยะ ซึ่งจะพาไปท่องเที่ยวดูงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยว 1 ที่ กับสิ่งดีดี 5 เรื่องราวอัจฉริยะ โดยแบ่งออกเป็น 5 ช่วง ช่วงแรกอัจฉริยะแห่งเส้นทาง จะพาไปดูเส้นทางที่กว่าจะได้มาซึ่งความสำเร็จ , อัจฉริยะแห่งแนวคิด นำเสนอที่มาที่ไปของโครงการว่ามีอดีตเป็นอย่างไรโดยถ่ายทอดผ่านผู้รู้ในท้องที่, อัจฉริยะแห่งผลงาน นำเสนอผลงานที่เกิดขึ้นในโครงการ , อัจฉริยะแห่งความพอเพียง นำเสนอบรรยากาศชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชนในโครงการ และอัจฉริยะแห่งท้องถิ่น เป็นนำเสนอกิจกรรมที่เกิดขึ้นในท้องถิ่นนั้นๆ โดยการเดินทางในแต่ละทริปผมจะมีคู่หูคนดังร่วมเดินทางตามรอยพระราชดำริของพ่อหลวงในครั้งนี้ด้วย อาทิ ปู แบล็คเฮด , จิม OIC ,กบ แท็กซี่ ฯลฯ อยากให้ลองติดตามชมกันนะครับ ?

ติดตามชมรายการสารคดีเชิงท่องเที่ยว มายเวย์ (MY WAY) เส้นทางอัจฉริยะ ท่องเที่ยวโครงการพระราชดำริ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00-18.10 น. ทาง ททบ.5

 หมวดเมนู: เรื่องอยากเล่า/ฝน
»บ้านพักอัมพวาพร้อมปิ้งย่าง
20-11-2015
»สัมภาษณ์รายการ แมสเรดิโอ 91.75 รายการผู้หญิงเก่ง
31-03-2011
»แนะนำ บ้านพักอัมพวา ราคาประหยัด ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา
25-10-2016
»เบื้องหลังการถ่ายทำรายการ my way ช่อง5 ที่บ้านฝนโฮมสเตย์
20-09-2010
»เมื่อฟ้าส่งมาให้เกิดเป็นคนอัมพวา
15-01-2013
หน้าแรก | รูปบ้าน | กิจกรรม | กติกาบ้าน/การจอง | MAPอัมพวา/บ้าน | Guest Book | ผู้มาเยือน | ติดต่อ/คำถาม
..SIAMHOST.. fonhomestay.com