หน้าแรก         รูปบ้าน         กิจกรรม         กติกาบ้าน/การจอง         MAPอัมพวา/บ้าน         Guest Book         ผู้มาเยือน         ติดต่อ/คำถาม    
.

หมวดเมนู
เมนูแนะนำ


ผู้ใช้ขณะนี้: 2 คน

คลิ๊ก

4,052 คน ถูกใจเพจนี้


ติดต่อ 086-8897294 พี่ฝน


 


ติดต่อ 086-8897294 พี่ฝน


หมวดเมนู: ตลาดน้ำอัมพวา
ตลาดน้ำอัมพวา(ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา)สมุทรสงคราม
20-09-2011 Views: 23083

 

ตลาดน้ำอัมพวา เปิด ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่เที่ยงวันเป็นต้นไปจ้า / ฝน 0868897294 

ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา

(Amphawa Floating Market, Thailand)

ทุก ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

Faiday , Satureday and Sunday

เวลา 15.00-21.00 น. : 03.00pm-09.00pm.

บริเวณปากคลองอัมพวาเรื่อยมาจนถึงปากคลองบางจาก

ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ในบริเวณตลาดน้ำอัมพวานั้น จะมีทั้งเรือพายของพ่อค้าแม่ขาย และถนนคนเดิน รวมทั้งร้านค้าตามบริเวณตึกแถวของตลาด ที่เปิดขาย ของกิน อาทิ กุ้งเผา ปลาหมึกเผา หอยเชลล์เผา ผัดไทย หอยทอด ก๋วยเตี๋ยว ร้านกาแฟโบราณ  ขนมหวาน ขนมโบราณเป็นต้น และร้านที่ขายของฝาก ของที่ระลึก ร้านโปสการ์ด น่ารักๆ ร้านเสื้อผ้า ที่เก๋ไก๋ มีสไตล์ ทั้งหมดนี้จึงเป็นเสน่ห์ของตลาดน้ำอัมพวา ที่ไม่เหมือนตลาดน้ำที่ไหนๆ มีการบรรเลงเพลงสุนทราภรณ์ ที่บริเวณข้างสะพานข้ามคลองอัมพวา ขับกล่อมระหว่างนั่งรับประทานอาหาร ริมคลอง ก่อนที่จะนั่งเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน หากที่แห่งนี้จึงเป็นที่นักท่องเที่ยวไปเยือนอย่างเนืองแน่นทุก ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ไปแล้วไปอีก ไปแล้วกลับมาบอกต่อ พร้อมกับเก็บภาพบรรยากาศ ภาพร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก รูปภาพขนมหวาน แสนสวย และมีเสน่ห์ อันเป็นสถานที่ ที่พร้อมจะให้คุณกลับไปเยือนได้อีกทุกเมื่อที่มีเวลาว่าง เพราะห่างจากกรุงเทพ เพียง 60 กิโลเมตร และไม่ใช่เพียงคนกรุงเทพเท่านั้นที่ชอบไปอัมพวา หากแต่คนทุกจังหวัดในประเทศไทยและที่อยู่ต่างประเทศ ต่างก็อยากไปสัมผัสบรรยกาศแบบวิถีอัมพวา แห่งนี้ / ฝนโฮมสเตย์

At Amphawa Floating Market,tourists could see prople going about their lives, a number  of boat vendors selling their fresh produce,seafood dish,cool drink,and so on. All foods of here can cause you feeling a bit hungry all the time for sure.Fortunately,you could buy each of them in a busget price.

Along the canal banks, the houses were built in from old to contemporary style.Many of them double as shops and restaurants which are more busting ti the late afternoon.Atdusk, the shops will be decoreted with neon lignts of variouscolors, making the place look more attractive.Besides,visitors can enjoy a cozy atmosphere and music broadcast by the   communitymembers.

Amphawa foating market is suitable for all ages as so many things to see and do.If you still have no any plan where to go for the weekend, so try to get here which never makes you feel disappointed

Amphawa floating market takes place on Fri,Sat and Sun from 14.00-21.00

 

การเดินทางไปตลาดน้ำอัมพวา : การเดินทางจากกรุงเทพ สามารถเข้าดูได้จาก "การเดินทางไปอัมพวา" ..

ชมภาพแผนที่ตลาดน้ำอัมพวาค่ะ...ชมภาพ

การเดินทางจากบ้านฝนโฮมสเตย์ : ใช้เวลาเดินเรื่อยๆจากบ้านฝนโฮมสเตย์ ประมาณ 15 นาทีก็ถึงตลาดน้ำอัมพวาค่ะ หรือหากขับรถออกมา หน้าปากซอยก็เป็นสถานที่รับฝากรถของตลาดน้ำอัมพวาแล้วค่ะ ซึ่งจะผ่านสถานที่เที่ยวต่างๆ สามารถอ่านได้จาก "เส้นทางการเดินเท้าอัมพวา" ..

ตลาดน้ำอัมพวาตั้งอยู่บริเวณปากคลองอัมพวา

ตลาดน้ำอัมพวาช่วงบ่ายๆ

อาหารที่พายขายในเรือ

มีทั้งของทะเลปิ้งย่าง กุ้งแม่น้ำ หอยเชลล์ ปลาหมึก

ข้าวต้ม ข้าวแห้ง เจ้าอร่อยของฝน โดยเฉพาะข้าวแห้งปลา ค่ะ(ถูกด้วยค่ะ)

เรือขายผลไม้

ผู้คนบนสะพานไหลตามกัน

ร้านตามเรือนแถวริมคลองอัมพวา

 บ้านทองโบราณ ดนตรีเพราะ อาหารอร่อย

ร้านชานชาลา บริเวณอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ (เพื่อนๆสามารถซื้ออาหารจากในเรือมานั่งทานที่ร้านนี้ได้ค่ะ)

โครงการ "อัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์"..อ่านต่อ

 

ได้เวลาชมหิ่งห้อยแล้วค่ะ

อัมพวา ช่วงค่ำๆผู้คนคึกคัก

บรรยากาศคลองอัมพวา วันที่มีตลาดน้ำ
หน้าแรก | รูปบ้าน | กิจกรรม | กติกาบ้าน/การจอง | MAPอัมพวา/บ้าน | Guest Book | ผู้มาเยือน | ติดต่อ/คำถาม
..SIAMHOST.. fonhomestay.com