หน้าแรก         รูปบ้าน         กิจกรรม         กติกาบ้าน/การจอง         MAPอัมพวา/บ้าน         Guest Book         ผู้มาเยือน         ติดต่อ/คำถาม    
.

หมวดเมนู
เมนูแนะนำ


ผู้ใช้ขณะนี้: 2 คน

คลิ๊ก

4,052 คน ถูกใจเพจนี้


ติดต่อ 086-8897294 พี่ฝน


 


ติดต่อ 086-8897294 พี่ฝน


หมวดเมนู: สถานที่เที่ยวอัมพวา
สถานที่เที่ยวอัมพวาและพื้นที่ใกล้เคียง
11-01-2011 Views: 41262

สถานที่เที่ยวสมุทรสงคราม

วัดเพชรสมุทรวรวิหาร

วัดเพชรสมุทรวรวิหาร หรือ วัดบ้านแหลม  ตั้งอยู่ในอ.เมือง สมุทรสงคราม เป็นวัดที่สำคัญของจังหวัด  เพื่อสักการะ"หลวงพ่อบ้านแหลม"เป็นพระพุทธรูปปางอุ้มบาตรสูงประมาณ167 ซม. มีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เลื่อมใสของคนในจังหวัดและทั่วไป

ศาลกรมหลวงชุมพร 

ดอนหอยหลอด 

Don Hoi Lod...

ตั้งอยู่ปากแม่น้ำแม่กลอง เป็นสันดอน เกิดจากการตกตะกอนของดินปนทราย เป็นแหล่งอาศัยของหอยหลายชนิด โดยเฉพาะ หอยหลอด จึงเป็นจุดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้..

 

ตลาดหุบร่ม(ตลาดรถไฟ)..อ่านต่อ 

ตลาดน้ำท่าคา

Tha Ka Floating Market..

ตลาดน้ำท่าคาจัดให้มีขึ้นทุกขึ้นแรม 2 ค่ำ 7 ค่ำและ 12 ค่ำ..อ่านต่อ

วัดบางกุ้ง

ตั้งอยู่ต.บางกุ้ง อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม เพื่อชมโบสถ์ที่สร้างตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี ชาวบ้านเรียก"โบสถ์หลวงพ่อดำ" มีลักษณะพิเศษ คือ โบสถ์ทั้งหลังปกคลุมด้วยต้นไม้ถึง 4 ชนิด คือ ต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร ต้นกร่าง ชาวบ้านเรียก"โบสถ์ปรกโพธิ์" ถือได้ว่าเป็น Unseen Thailand สถานที่หนึ่งค่ะ..

อาสนวิหารพระแม่บังเกิด

ตั้งอยู่ตำบลบางนกแขวก อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม สร้างขึ้นเมื่อพ.ศ.2433 เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิกของประเทศฝรั่งเศส ฉาบด้วยปูนตำ ภายในประดับภาพกระจกสีสวยสดงดงาม

วัดภุมรินทร์

เป็นวัดสมัยรัตนโกสินทร์ มีกุฏีทอง ลวดลายวิจิตรและเครื่องใช้ส่วนพระองค์ของรัชกาลที่ 1 และสมเด็จพระอมรินทรามาตย์ครั้งดำรงพระยศเป็นหลวงยกบัตรเมืองราชบุรี ตลอดจนมีโบราณล้ำค่ามากมาย

วัดบางแคน้อย

ตั้งอยู่ตำบลแควอ้อม อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ริมแม่น้ำแม่กลอง  สิ่งที่น่าชมภายในวัด ได้แก่ ผนังภายในอุโบสถทำจากไม้แกะสลักเป็นเรื่องราวในพุทธประวัติ และเรื่องพระเจ้าสิบชาติ ลวดลายสวยงามชัดเจนโดยช่างแกะสลักเมืองเพชรบุรี นับเป็นอุโบสถที่มีความงดงามในศิลปะการแกะสลักไม้

 

 

สถานที่เที่ยวอัมพวา (ใกล้ๆบ้านฝนโฮมสเตย์)

พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย

ตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดอัมพวันเจติยาราม เชื่อกันว่า บริเวณพระปรางค์ของวัดอัมพวันเดิมเป็นเรือนที่คุณนาค(สมเด็จพระอมรินทรามาตย์ พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 1)ใช้เป็นที่คลอดคุณฉิม (พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย

วัดอัมพวันเจติยาราม

ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดน้ำอัมพวา สันนิษฐานว่าสร้างในรัชกาลที่ 1 วัดแห่งนี้เป็นสถานที่พระราชสมภพของรัชกาลที่ ปัจจุบันเป็นพระอารามหลวงชั้นโท อุโบสถเป็นสถาปัตยกรรมสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น

อุทยานรัชกาลที่ 2

อุทยานร.2 หรืออุทยานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ก่อสร้างเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและเป็นการสนองพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ได้ทรงมีคุณูปการที่ยิ่งใหญ่ต่อการฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรมไทย ทั้งวรรณกรรม นาฎศิลป์ ดนตรี สถาปัตยกรรม จิตรกรรม ประติมากรรม จนได้รับการยกย่องให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก จางองค์การร่วมมือทางการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมระหว่างประเทศ (UNESSCO)..อ่านต่อ 

เทศบาลตำบลอัมพวา

อาคารสำนักงานเทศบาลตำบลอัมพวา เป็นอาคารไม้สูง 2 ชั้น ช่องลมเหนือประตูหน้าต่างตกแต่งลวดลายด้วยไม้ฉลุลายสวยงาม และภายในอาคารยังเป็นที่ประดิษฐานของศาลเจ้าพ่อกวนอู ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่เป็นที่เคารพของชาวชุมชนอัมพวา

วัดจุฬามณี

ตั้งอยู่ตำบลบางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม วัดนี้สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายรัชกาลสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง เพื่อเข้าสักการะรูป"หลวงพ่อเนื่อง" เกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดสมุทรสงคราม ในโลงแก้ว และศาลาเรือนไม้ที่สวยงาม อีกทั้งเข้าชมภายในพระอุโบสถของวัด..เว็บไซต์ของวัดจุฬามณี 

ชมสวนผลไม้

 

ตลาดน้ำอัมพวา

Amphawa Floating Market..more 

ตลาดน้ำอัมพวามีทุก ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์..อ่านต่อ

 

ชมวิถีริมคลองอัมพวา

ชุมชนอัมพวา เป็นชุมชนริมน้ำที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมและภูมิสถาปัตยกรรมไว้ได้อย่างชื่นชม เมื่อเข้ามาในชุมชนแห่งนี้จะพบเห็นอาคารบ้านเรือนที่ทรงคุณค่าด้านประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมมากมายที่กระจายอยู่ในพื้นที่ มีทั้งศาสนสถาน อาคารราชการและสถาบัน รวมไปถึงบ้านเรือนที่พักอาศัยของประชาชน ชุมชนแห่งนี้ได้รับรางวัลชุมชนอนุรักษ์ดีเด่นของสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำปี 2545..

ดูเพิ่มเติมสถานที่เที่ยว

ตามเส้นทางการเดินเท้า อัมพวา อ่านต่อ 
หมวดเมนู: สถานที่เที่ยวอัมพวา
»สถานที่เที่ยวอัมพวาและพื้นที่ใกล้เคียง
11-01-2011
»เส้นทางการเดินเท้าอัมพวา
18-10-2012
หน้าแรก | รูปบ้าน | กิจกรรม | กติกาบ้าน/การจอง | MAPอัมพวา/บ้าน | Guest Book | ผู้มาเยือน | ติดต่อ/คำถาม
..SIAMHOST.. fonhomestay.com